ก่อนที่จะมีเทคโนโลยีสายแลน (Ethernet)

สารบัญ

การสื่อสารระยะไกลหรือการเชื่อมต่อเครือข่ายคอมพิวเตอร์มักใช้วิธีการอื่นๆ เช่น การใช้สายโทรศัพท์หรือการใช้สายสัญญาณแบบแวคซ์ (VAX) โดยสายแลนมีต้นกำเนิดมาจากการพัฒนาและปรับปรุงของเทคโนโลยีเหล่านี้ 

เรามาดูประวัติการกำเนิดของสายแลนได้เลยครับ

การใช้สายโทรศัพท์และสายสัญญาณแบบแวคซ์ (VAX): ในช่วงต้นๆ ของการสื่อสารและการเชื่อมต่อเครือข่าย มักใช้สายโทรศัพท์หรือสายสัญญาณแบบแวคซ์ (VAX) ในการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เข้ากับกัน

ความต้องการในการสื่อสารระยะไกล: กลุ่มผู้วิจัยและนักพัฒนาเริ่มต้นมีความต้องการในการสื่อสารระยะไกลที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเครือข่ายคอมพิวเตอร์เริ่มมีขนาดใหญ่ขึ้น

การพัฒนาและทดลองอย่างต่อเนื่อง: การวิจัยและการทดลองในการสร้างเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพในการสื่อสารระยะไกลเป็นเรื่องที่ต้องการการพัฒนาและทดลองอย่างต่อเนื่อง

ความสำคัญของการเชื่อมต่อเครือข่าย: การเชื่อมต่อเครือข่ายเริ่มมีความสำคัญมากขึ้นในงานธุรกิจและอุตสาหกรรม ซึ่งการสื่อสารและการแชร์ข้อมูลมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาธุรกิจและการทำงาน

กำเนิดของสายแลน: ในช่วงปี 1960 นักวิจัยและวิศวกรได้ทำการพัฒนาสายแลนเพื่อใช้ในการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ โดยสายแลนนี้ใช้การส่งสัญญาณแบบดิจิตอลเพื่อสื่อสารระยะไกล

การตั้งชื่อ “Ethernet”: ในปี 1973 มีการนำเสนอโครงสร้างของสายแลนโดยวิศวกรชื่อ “รอบแห่งสนามเครือข่าย” (Ethernet) ซึ่งเป็นรูปแบบพื้นฐานของสายแลนที่ใช้ในเครือข่ายคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน

การกำหนดมาตรฐาน Ethernet: ต่อมามีการกำหนดมาตรฐานการใช้งานของสายแลนโดย IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) 

ให้เราได้สร้างมาตรฐานความปลอดภัยใหม่ให้คุณ

– Let AITS Set Standard – 

✅ ออกแบบการติดตั้งกล้องวงจรปิดให้ตอบโจทย์แก้ปัญหาให้ถูกจุด

✅ ติดตั้งกล้องวงจรปิดอย่างถูกต้อง ปลอดภัยและสวยงาม

✅ ด้วยช่างกล้องวงจรปิดมืออาชีพมากประสบการณ์

✅ ดูแลตลอดด้วยบริการหลังการขายที่ใกล้ชิด

ออกแบบและติดตั้งกล้องวงจรปิดกับเราได้ที่

Tel: 0944606196 หรือ 028782951

LINE: @aitscctv หรือลิ้งนี้ https://lin.ee/dcPb5mr

Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/aits

Website: AITSCCTV.com

Share the Post: