รวม 4 เครื่องสแกนนิ้ว แต่ละแบบ พร้อมอัปเดต เครื่องสแกนนิ้ว ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ ประจำปี 2566

สารบัญ

สำหรับเครื่องสแกนนิ้ว ราคาต่าง ๆ นั้น ออกแบบมาเพื่อป้องกันคนนอกเข้าออกในบริเวณที่คุณต้องการความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัย นิยมใช้ในโรงงาน บริษัท ห้องที่ต้องรักษาความปลอดภัย คอนโด พร้อมทั้งกับบ้านเองก็ยังสามารถใช้ได้ เพื่อป้องกันไม่ให้คนนอกเข้าบ้านโดยที่คุณไม่ได้รับอนุญาต แต่การติดตั้งนั้นนอกจากต้องเน้นเรื่องงบประมาณ แต่การวางระบบที่ดีให้เป็นไปตามมาตรฐานก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน มีแบบไหนที่น่าเลือกใช้กันบ้าง เราเตรียมมาแนะนำให้คุณได้รู้จักเรียบร้อยแล้ว

เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาพร้อมติดตั้งตอนนี้มีแบบไหนให้เลือกบ้าง

สำหรับเครื่องสแกนนิ้ว ราคาเริ่มต้นโดยเฉลี่ยอยู่ที่ ราคา 3,000 – 5,000 บาท ซึ่งจะมาพร้อมอุปกรณ์ติดตั้ง 1 ชุด เช่น ท่อ สายไฟ สายสัญญาณ โดยราคาจะแตกต่างตามรูปแบบของเครื่องที่คุณเลือก ซึ่งตอนนี้มีรูปแบบที่น่าสนใจให้เลือก ดังนี้

เครื่องสแกนนิ้วแบบบันทึกข้อมูลได้หลายวิธี

ถือว่าเป็นความปลอดภัยอีกขั้นที่เครื่องสำหรับการสแกนนิ้วนั้นสามารถเพิ่มฟังก์ชันในการใช้งานได้มากขึ้น โดยในหนึ่งเครื่องถ้าสามารถมีทั้งสแกนนิ้ว ใบหน้า คีย์การ์ด รหัสผ่าน จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย และสะดวกในการใช้งานมากขึ้น ราคาเริ่มต้นประมาณ 4,990 บาท

เครื่องสแกนนิ้วแบบบันทึกการเข้าออก

สำหรับเครื่องสแกนนิ้วเข้างาน ราคาจะเริ่มต้นกันที่ประมาณ 4,900 บาท ซึ่งเหมาะที่จะใช้แบบบันทึกการเข้าออก เพื่อดูเวลาเข้าทำงาน พร้อมทั้งจำนวนวันที่เข้ามาตรงกับแนวทางการทำงานที่ตกลงกันไว้หรือไม่ โดยเครื่องประเภทนี้บางรุ่นสามารถบันทึกข้อมูลได้มากถึง 5 แสนรายการเลยทีเดียว

เครื่องสแกนนิ้วแบบเชื่อมต่อด้วย USB Flash Drive

การเลือกด้วยวิธีการเชื่อมต่อแบบนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ง่ายและสะดวกมากที่สุด ราคาเครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบนี้เริ่มต้นกันที่ประมาณ 1,390 บาท โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตก็สามารถใช้งานได้ หรือจะใช้เป็นการเชื่อมต่อกับ WiFi หรืออัปโหลดข้อมูลขึ้นระบบ Cloud ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

เครื่องสแกนนิ้วแบบระบบ LAN

ราคาเครื่องสแกนนิ้วประเภทนี้เริ่มที่ประมาณ 5,000 บาท โดยการเชื่อมต่ออาจมีความยุ่งยาก และจำเป็นต้องใช้ช่างที่มีประสบการณ์มาเดินระบบ แต่ก็มาพร้อมการเข้าถึงข้อมูลที่มาก แบะใหญ่มากที่สุดเช่นกัน และยังสามารถติดตั้งได้หลายจุด เพื่ออำนวยความสะดวกได้อีกด้วย

เครื่องสแกนนิ้วเหมาะกับการใช้งานแบบไหนบ้าง

เรามาดูกันดีกว่าว่าถ้าจะเลือกเครื่องสแกนนิ้วต่าง ๆ ไปใช้ การใช้งานแบบไหนบ้างที่เหมาะสม เพื่อให้คุณสามารถตามหาเครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูกให้เจอคุณภาพที่ใช่ง่ายมากขึ้น

เครื่องสแกนนิ้วสำหรับ โรงแรมและที่พัก

สำหรับโรงแรม และที่พักต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหอพัก คอนโด อะพาร์ตเมนต์ ย่อมต้องการความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยให้กับผู้อยู่อาศัย พร้อมทั้งผู้ที่ทำงานอยู่ในพื้นที่เหล่านี้กันอยู่แล้ว ดังนั้นการเลือกใช้เครื่องสำหรับสแกนนิ้ว เพื่อไม่ให้คนนอกสามารถเข้าได้ มีส่วนช่วยรักษาความปลอดภัย และยังช่วยตรวจสอบข้อมูลการเข้าออกได้เป็นอย่างดี

เครื่องสแกนนิ้วสำหรับ สถานศึกษา

ภายในพื้นที่สถานศึกษานั้นมีห้องเก็บสิ่งสำคัญ ห้องพักอาจารย์ และห้องการเรียนการสอนที่ต้องการดูแลอุปกรณ์เป็นพิเศษมากมาย การเลือกใช้อุปกรณ์เพื่อให้สแกนนิ้วช่วยเพิ่มความปลอดภัย ป้องกันคนนอกเข้าไปยุ่งกับสิ่งของสำคัญ และยังช่วยรักษาความปลอดภัยให้บุคคลาการ พร้อมทั้งนักเรียนนักศึกษาได้เป็นอย่างดี ใครเข้าออกห้องไหนก็สามารถตรวจสอบข้อมูลได้

เครื่องสแกนนิ้วสำหรับ บริษัทโรงงาน และสำนักงาน

การติดเครื่องเพื่อสแกนนิ้วในพื้นที่เหล่านี้เน้นใช้งานเพื่อตรวจสอบเวลาเข้าออกงาน และยังช่วยเพิ่มความปลอดภัย ไม่ให้ส่วนงานที่ไม่เกี่ยวข้องกันเข้ามายุ่งงานของฝ่ายอื่น และแน่นอนว่ายังช่วยป้องกันคนนอกได้เป็นอย่างดี โดยสามารถเก็บข้อมูลการทำงานเพื่อประเมินประสิทธิภาพความรับผิดชอบของพนักงานได้เป็นอย่างดี จึงเป็นสิ่งที่แทบทุกบริษัทไม่ควรขาด

เครื่องสแกนนิ้ว สำหรับที่พักอาศัย

แม้ว่าอาจไม่ได้จำเป็นเท่ากับที่พักที่มีคนเข้าออกเยอะ ๆ หรือบริษัทต่าง ๆ แต่การติดเครื่องสแกนนิ้วเข้าบ้านนั้นก็ช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้เช่นกัน และถ้าเกิดการงัดแงะขึ้นยังมาพร้อมสัญญาณเตือนภัยในตัวอีกด้วย แถมยังช่วยแก้ไขปัญหาการ

ลืมกุญแจเข้าบ้านได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถใช้นิ้วสแกนปลดล็อคเข้าบ้านกันได้เลย

การดูแลรักษาเครื่องสแกนนิ้วให้ใช้งานได้อย่างทนทาน

เมื่อเลือกเครื่องสแกนนิ้ว ราคา และแบบต่าง ๆ ใช้กันแล้ว การดูแลรักษาเพื่อให้การใช้งานมีความทนทานนั้นมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และความคุ้มค่าในการใช้งานได้เป็นอย่างดี วิธีการดูแลจะต้องทำอย่างไรบ้าง มาดูกันเลย

ดูแลรักษาจุดติดตั้งให้เรียบร้อย

ก่อนการติดตั้งต้องตรวจสอบว่าไม่อยู่กลางแจ้ง ไม่สว่างมากไป เลี่ยงการโดนฝน และความชื้น ไม่ควรเจอฝุ่นเยอะ ๆ เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้เกิดปัญหาทั้งเครื่องดับ สแกนยากหรือไม่ติด และอาจเสียหายจนต้องเปลี่ยนใหม่ได้

การใช้งานที่ทะนุถนอม

ก่อนใช้งานควรล้างมือให้สะอาด เพื่อป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนบนตัวเครื่อง และยังช่วยลดการแพร่เชื้อให้กับคนอื่น ๆ อีกด้วย และเวลาใช้งานก็ไม่ควรกดแรงจนเกินไป

หมั่นทำความสะอาด

คุณสามารถใช้แปรงเพื่อปัดทำความสะอาดบ่อย ๆ ได้ตามที่ต้องการ และใช้น้ำยาทำความสะอาดเช็ดในส่วนที่มีคราบมัน และบริเวณที่อ่านลายนิ้วมือ โดยเน้นการเช็ดหมาด ๆ เพื่อป้องกันความเสียหาย

AITSCCTV มาพร้อมทีมงานที่พร้อมติดตั้งเครื่องสแกนนิ้ว ราคาต่าง ๆ ตามแบบที่คุณต้องการ

เมื่อคุณแวะมาที่ AITSCCTV นั้นเราไม่ได้มีแค่ระบบสแกนนิ้วมือให้บริการคุณเท่านั้น บริการระบบ Access Control อย่างอื่นไม่ว่าจะเป็น คีย์การ์ด สแกนบัตร สแกนใบหน้า ทางบริษัทก็มีพร้อมให้บริการคุณด้วยระบบและทีมงานที่มืออาชีพเช่นเดียวกัน รับรองว่ามีหลายแบรนด์ของอุปกรณ์ และหลายราคาตามงบประมาณที่คุณสะดวกให้เลือกกันอย่างแน่นอน

เมื่อต้องการติดตั้งบริการระบบ Access Control สามารถติดต่อเข้ามาที่เบอร์ : 094 460 6196 หรือที่ LINE และเข้ามาดูผลงานของเราผ่านทาง เว็บไซต์ AITSCCTV เพื่อมองหาบริการอื่นที่คุณต้องการเพิ่มได้อีกด้วย

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ประโยชน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

ช่วยเพิ่มความปลอดภัยไม่ให้คนนอกเข้ามาในพื้นที่ของคุณ และตรวจสอบได้ว่ามีใครเข้ามาในพื้นที่บ้าง โดยสามารถลงรายละเอียดได้จนถึงวันเวลาในการเข้า ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของข้อมูลและความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี

Fingerprint เป็นส่วนประกอบใดของเครื่องคอมพิวเตอร์

การสแกนลายนิ้วมือ มีหลักการทํางานที่ต้องใช้หลักฐานการยืนยันเข้าระบบมาก่อน เพราะหากลายนิ้วมือของคน ๆ นั้น ไม่ได้รับรับการเข้าระบบ จะไม่สามารถเข้าถึงพื้นที่ได้

เทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือใช้กับอะไรบ้าง

นอกจากใช้เพื่อการเข้าถึงพื้นที่ต่าง ๆ และบันทึกวันเวลาแล้ว ยังใช้เพื่อความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ ทั้งสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย

Share the Post: