สอนทริคซื้อกล้อง วงจรปิด ราคา ถูกแบบครบวงจร ต้องเลือกแบบไหนถึงจะดี

สารบัญ

กล้องวงจรปิดกลายเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัย และทำให้คุณทันความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ภายในพื้นที่ได้มากขึ้น ซึ่งในตอนนี้มีกล้อง วงจรปิด ราคา ถูกให้คุณได้เลือกมากมาย แต่จะเลือกแบบไหนให้ได้คุณภาพ ใช้งานได้อย่างลื่นไหล และช่วยเสริมความปลอดภัยได้แบบครบวงจร เราเตรียมทริคการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดมาฝากกันเรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าได้ของดี ใช้ทน แถมยังราคาสบายกระเป๋ากันอย่างแน่นอน 

อยากติดกล้องวงจรปิดราคาถูกๆ ต้องเลือกกล้องแบบไหนให้ใช้งานได้คุณภาพ

เรามาดูวิธีการเลือกกล้อง วงจรปิด ราคา ถูกไปใช้งานกันให้ได้คุณภาพดีกว่า มาดูกันว่าต้องเลือกจากองค์ประกอบไหนบ้าง เพื่อให้คุณได้กล้อง วงจรปิด จิ๋ว ไร้ สาย ราคา ถูกมาใช้งาน เพราะในเวลาฉุกเฉินหากกล้องเกิดมีปัญหาขึ้นมา อาจส่งผลกระทบได้มากกว่าที่คิด เลือกแบบเน้นคุณภาพเข้าไว้อุ่นใจกว่าแน่นอน

เลือกว่าจะใช้ Digital หรือ Analog

จุดแรกที่สำคัญคือการเลือกรูปแบบของกล้องวงจรปิดให้เหมาะกับการใช้งาน โดยในตอนนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ ที่มาพร้อมจุดเด่นจุดด้อยดังนี้

 • กล้องวงจรปิดระบบ Digital

มีการตั้งค่า IP ผ่านระบบเครือข่าย เพื่อกำหนดตัวตนในการแสดงภาพ ใช้สายแบบ UTP หรือ สาย fiber optic และทำงานผ่านระบบไร้สายได้ด้วย มาพร้อมความคมชัด สามารถดูออนไลน์ และแจ้งเตือนเรียลไทม์ได้ แต่ใช้งบประมาณที่สูงกว่าแบบ Analog พร้อมทั้งเปลี่ยนหรือใช้ร่วมกับอุปกรณ์ยี่ห้อที่แตกต่างกันไม่ได้

 • กล้องวงจรปิดระบบ Analog

เป็นกล้องที่ใช้กันมายาวนาน และทำงานผ่านระบบสายสัญญาณ ราคาถูก ปัญหาน้อย ถ้าวางระบบเอาไว้อย่างมืออาชีพจะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ความคมชัดน้อย และไม่มีความสามารถพิเศษเท่ากับระบบ Digital

เลือกจากสถานที่ที่ใช้งาน

 • ติดบริเวณบ้าน สวน โรงงาน หรือพื้นที่กว้าง

ถ้าเป็นมุมกว้างขอแนะนำให้คุณมองหากล้อง วงจรปิด ไร้ สาย 8 ตัว ราคา ถูก แบบที่สามารถกันน้ำได้ วัสดุเป็นเหล็ก ทนต่อความเสียหาย และแดดลมฝนให้มากที่สุด

 • ติดภายในออฟฟิศ สำนักงาน

การติดกล้องวงจรปิดในพื้นที่เหล่านี้ควรมาพร้อมภาพคมชัด ฟังเสียงได้ เพื่อให้สามารถเก็บรายละเอียดต่าง ๆ เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน

 • ติดภายในบ้าน

ส่วนใหญ่จะเน้นติดเพื่อการเฝ้าดูความปลอดภัยของคนในบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีคนแก่และเด็ก ควรมองหากล้องวงจรปิดที่สามารถพูดคุยสื่อสารกันได้ และเป็นกล้องที่สามารถย้ายได้สะดวก เพื่อให้เหมาะกับแต่ละสถานการณ์

เลือกจำนวนให้ครอบคลุม

เรื่องนี้คุณสามารถปรึกษาบริษัทที่รับติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบมืออาชีพได้ว่าพื้นที่ของคุณนั้นมีความเหมาะสมที่จะติดกล้องทั้งหมดกี่ตัว มุมไหนบ้าง ซึ่งสำหรับชุดพื้นฐานส่วนใหญ่จะมาแบบราคากล้องวงจรปิด 4 ตัว พร้อมติดตั้งซึ่งเหมาะกับพื้นที่ประมาณ 70 ตารางเมตร แต่เจ้าของพื้นที่จะรู้จุดบอดดีกว่าช่าง ดังนั้นสามารถทำงานร่วมกันเพื่อหามุมที่เหมาะในการติดที่สุดร่วมกันได้ ในบางกรณีอาจมีการแนะนำกล้องแบบ Stand Alone เพิ่ม เพื่อช่วยหลีกเลี่ยงจุดบอดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เลือกจากบริการและการรับประกัน

ไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อมาติดเอง หรือใช้บริการกับบริษัทรับติดตั้ง การรับประกันสินค้า และบริการ เป็นเรื่องที่ต้องไม่ลืม เพื่อช่วยป้องกันปัญหาด้านการใช้งานที่อาจเกิดขึ้น การเลือกติดกับบริษัทที่พร้อมดูแลสินค้า และการซ่อมบำรุงช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานให้กับคุณได้

กล้อง วงจรปิด ราคาถูก ติดตั้ง เองกับให้ช่างติดตั้งต่างกันอย่างไร

หลายคนอาจยังลังเลว่าจะเลือกติดกล้อง วงจรปิด ราคา ถูกด้วยตัวเอง หรือใช้บริการจากบริษัทที่มีช่างผู้เชี่ยวชาญให้มาติดตั้งกล้องวงจรปิดให้ดี ซึ่งใครยังตัดสินใจไม่ได้ เรามีข้อเปรียบเทียบมาสรุปเอาไว้ เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น

ความสวยงาม

 • ติดตั้งเอง

ความสวยงามเป็นเรื่องของความประณีตในแต่ละคน โดยต้องมีการเก็บสาย ตั้งมุมกล้อง

 • ช่างติดตั้ง

ติดตั้งด้วยความชำนาญ รู้มุมในการติด เก็บงานในจุดต่าง ๆ ละเอียด มองภาพรวมแล้วพื้นที่ยังมีความเรียบร้อย สวยงาม

ค่าใช้จ่าย

 • ติดตั้งเอง

คุณสามารถเลือกได้ว่าจะใช้กล้องวงจรปิดราคาเท่าไร และไม่มีค่าบริการ ไม่มีค่าติดตั้ง และค่าอุปกรณ์เพิ่ม 

 • ช่างติดตั้ง

ต้องทำการเทียบค่าแรง ค่าบริการ และค่าอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมทั้งแบรนด์ของยี่ห้อวงจรปิดของแต่ละที่ให้ดี แต่แน่นอนว่ามีค่าใช้จ่ายที่มักสูงกว่าการติดตั้งเองอยู่แล้ว

การดูแล

 • ติดตั้งเอง

หากมีปัญหาเรื่องระบบหรือมีความเสียหายเกิดขึ้นคุณอาจต้องซื้อกล้องใหม่ หรือเรียกช่างมาซ่อม แน่นอนว่ามีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้เพิ่ม 

 • ช่างติดตั้ง

ส่วนใหญ่แล้วแทบทุกบริษัทจะคิดราคารวมบริการหลังการขาย และการเข้ามาดูแลระบบให้คุณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงเพิ่มความปลอดภัย ทนทาน ในการใช้งานให้กับคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า

อยากติดกล้องวงจรปิดซื้อที่ไหน เลือกกี่ตัวถึงเหมาะกับการใช้งาน

หากคุณต้องการติดตั้งกล้อง วงจรปิด ราคา ถูก ที่มาพร้อมบริการที่ดี เราขอแนะนำว่าบริษัทอย่าง AITSCCTV เพราะสามารถดูแลคุณได้อย่างครบวงจร ในราคาเป็นกันเอง โดยยิ่งถ้าคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกใช้จำนวนของกล้องวงจรปิดกี่ตัวเพื่อให้ตอบโจทย์ และครอบคลุมการใช้งาน ทางบริษัทมีทีมงานและช่างผู้มากประสบการณ์คอยให้คำแนะนำในส่วนนี้กับคุณเรียบร้อยแล้ว พร้อมดำเนินการติดตั้ง ดูแลหลังการขายอย่างครบวงจรอีกด้วย

บริการด้านระบบที่ครบวงจรทั้งกล้องวงจรปิด อินเทอร์เน็ต โทรศัพท์ และอีกมากมายที่ AITSCCTV 

สำหรับที่ AITSCCTV บอกเลยว่าเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญ และมากประสบการณ์ในเรื่องของระบบต่าง ๆ ทั้งกล้องวงจรปิด สัญญาณอินเทอร์เน็ต ระบบโทรศัพท์ พร้อมทั้งงานเดินสายระบบต่าง ๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นบ้าน บริษัท หรือพื้นที่ไหน ๆ เราสามารถทำเรื่องระบบของคุณให้จบ ครบ เสร็จ ได้ในที่เดียว แบบไม่ต้องเสียเวลาไปหาผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ กันให้เสียเวลา รับรองว่าได้ทั้งงานดี คุณภาพเยี่ยม คุ้มราคา และบริการถูกใจอย่างแน่นอน

คุณสามารถเข้ามาดูผลงานต่าง ๆ ของทางบริษัทได้ที่หน้าเว็บไซต์ AITSCCTV หรือโทรศัพท์สอบถามข้อมูลต่าง ๆ ได้โดยตรงที่เบอร์ 094 460 6196 หรือทาง LINE ตามความสะดวกกันได้เลย

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

ติดกล้องวงจรปิด ดูผ่านโทรศัพท์ ราคา

สำหรับการซื้อกล้องมาติดเองราคาของตัวกล้องนั้นเริ่มต้นที่ประมาณ 500 บาทขึ้นไป แต่ถ้าต้องการติดตั้งอย่างเป็นระบบราคากล้องพร้อมการติดตั้ง 4 จุดเริ่มต้นที่ 14,900 บาท

กล้องวงจรปิดไร้สายติดตั้งเองดีไหม

คุณสามารถติดตั้งและเชื่อมต่อระบบตามคู่มือที่ตัวกล้องแนะนำมากันได้เลย แต่ถ้าติดตั้งหลายจุด พร้อมทั้งต้องการความเสถียรของระบบแนะนำว่าให้บริษัทผู้เชี่ยวชาญเข้ามาดูแลจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับคุณได้ดีที่สุด

กล้องวงจรปิดราคาถูก พร้อมติดตั้ง ดีอย่างไร

คุณเพียงแค่เทียบราคาที่คุณต้องการจากบริษัทต่าง ๆ จากนั้นก็ให้ช่างดำเนินการทุกขั้นตอนให้กับคุณ โดยจะมีการแนะนำการใช้งาน พร้อมทั้งบริการหลังการขาย คุณสามารถใช้งานกล้องได้แบบสบาย ๆ ไม่ต้องเสียเวลามาดูแลระบบเอง

Share the Post: