แชร์เทคนิค เลือกช่าง เดินสาย โทรศัพท์ให้ได้แบบครบวงจร

สารบัญ

การเดินสายโทรศัพท์นั้นถ้าต้องการให้ทุกเครื่องเชื่อมต่อทั้งภายใน และภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต้องไม่พลาดที่จะตามช่าง เดินสาย โทรศัพท์คุณภาพดีที่มีความเชี่ยวชาญให้เจอ ซึ่งแน่นอนว่าคุณสามารถตามหาช่างที่ให้บริการแบบครบวงจรได้ที่บริษัท AITSCCTV โดยวิธีการเดินสายที่ปลอดภัย ได้คุณภาพ ทนทาน และใช้งานได้อย่างไม่ติดปัญหาจะต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้เรามาเก็บข้อมูลเอาไว้ไปประกอบการตัดสินใจกันดีกว่า

อยากเลือกให้เจอช่าง เดินสาย โทรศัพท์คุณภาพดี ต้องเลือกอย่างไร

เรามาดูหลักการเลือกช่าง เดินสาย โทรศัพท์เพื่อให้เจอกับการทำงานที่มีคุณภาพกันดีกว่า การเลือกช่าง และบริษัทที่รับเดินสายโทรศัพท์ต้องเลือกอย่างไรมาดูกัน โดยจะต้องพิจารณาควบคู่ไปกับความเหมาะสมในการใช้งาน ดังนี้

เลือกว่าต้องการใช้งานแบบไหน

คุณจะต้องตรวจสอบก่อนว่าความต้องการในการใช้โทรศัพท์นั้นเน้นเพื่อภายนอก ภายใน หรือต้องการใช้ควบคู่กันทั้งสองระบบ ถ้าเป็นบริษัทใหญ่ มีจำนวนของบริษัทย่อยหลายสาขา ควรมองหาตู้ประชุมสายโทรศัพท์ และเลือกให้แต่ละที่มีเบอร์เฉพาะ เมื่อทำอย่างเหมาะสมจะช่วยให้การติดต่อง่ายและเร็วมากขึ้น และยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับคนที่เข้ามาติดต่อได้อีกด้วย

เลือกให้เหมาะกับจำนวนของผู้ใช้

เจ้าหน้าที่หรือพนักงานทุกคนไม่จำเป็นต้องมีโทรศัพท์ภายในเพื่อเข้าถึงทั้งหมด เราขอแนะนำให้คุณเลือกติดเฉพาะตำแหน่งของบุคคลที่สามารถจัดการประสานงานต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี เพื่อลดการสร้างความสับสน ทำให้การทำงานมีระบบและลื่นไหลมากขึ้น และหากเป็นการรับสายจากภายนอกร่วมด้วย ควรเลือกให้ต่อตรงได้ถึงหน่วยงานที่ดูแลบุคคลภายนอก เพื่อไม่ให้บุคคลภายในที่กำลังทำงานอยู่เกิดความสับสน และรบกวนการทำงาน

เลือกชนิดของโทรศัพท์ให้เหมาะสม

ส่วนนี้ต้องวางแผนให้ไปถึงระยะยาวว่าแบบไหนที่จะเหมาะสมกับการเติบโตขององค์กร และการทำงานของคุณมากที่สุด เพราะมีทั้งแบบ Switching PBX ที่เหมาะกับการส่งต่อสาย  IP-PBX ที่ทำให้การประชุมสายทางไกลมีประสิทธิภาพ หรือจะเพิ่มความล้ำหน้าให้การติดต่อง่ายขึ้นด้วยระบบ IP (VoIP) และจะเลือกใช้แบบ PABX เพื่อเป็นการติดต่อแบบสองทางมีภาพพร้อมเสียงได้ในเวลาเดียวกัน โดยบริษัทติดตั้งระบบโทรศัพท์ที่มีคุณภาพจะสามารถช่วยแนะนำเรื่องนี้ให้คุณตัดสินใจได้อย่างเหมาะสมมากขึ้น

เลือกบริษัทที่น่าเชื่อถือเข้ามาดำเนินการเท่านั้น

แม้ว่าคุณจะจัดการวางแผนระบบมาเป็นอย่างดี แต่ถ้าเจอกับช่างเดินสายเน็ตและโทรศัพท์ที่ไม่มีประสบการณ์มากพออาจทำให้การใช้งานเกิดปัญหาได้ ดังนั้นการเลือกจากประสบการณ์ มีตัวเลือกให้คุณได้เลือกหลากหลาย ปรับระบบให้เหมาะกับงานของคุณ คือสิ่งที่ไม่ควรละเลย และแน่นอนว่าต้องมาพร้อมราคาที่เหมาะสมอีกด้วย

เลือกที่มีบริการทั้งก่อนและหลังการขาย

การบริการก่อนเริ่มติดตั้งคือการที่ช่างเดินสายโทรศัพท์เข้ามาตรวจสอบหน้างาน ตั้งค่าเอาไว้ล่วงหน้า ดำเนินการติดตั้งอย่างมืออาชีพ ทำให้ระบบทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเรื่องหลังการขายก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะระบบนี้จะอยู่คู่กับองค์กรคุณไปอย่างยาวนาน ควรมองหาระบบที่มาพร้อมการรับประกันอย่างน้อย 1 ปี เลือกบริษัทที่ติดต่อได้สะดวก เมื่อหมดประกันแล้วก็ควรมีอะไหล่สำรองเอาไว้อย่างน้อย 5 ปี เรียกว่าถ้ามีปัญหาจะได้สามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุด และรวดเร็ว

วิธีการเดินสายโทรศัพท์ภายในต้องทำอย่างไรบ้าง

เมื่อเจอกับบริษัทที่น่าเชื่อถือแล้ว เราลองมาดูวิธีการที่ช่าง เดินสาย โทรศัพท์จะทำงานให้กับคุณกันดีกว่า เพราะไม่ว่าจะเป็นเดินสายโทรศัพท์บ้านหรือองค์กรก็ต้องดำเนินงานด้วยวิธีที่คล้ายกัน ถ้าผู้ใช้งานอย่างคุณเข้าใจวิธีการเหล่านี้ไว้จะช่วยให้ตรวจสอบประสิทธิภาพ พร้อมทั้งการใช้งานได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ตรวจสอบสถานที่ติดตั้ง

เรื่องนี้ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบ โดยช่างเดินสายไฟเบอร์นั้นจะต้องหาตำแหน่งที่เหมาะสม และสะดวกกับการใช้งานก่อน ทั้งในเรื่องของความดังเสียงกริ่ง และความเป็นส่วนตัวในการใช้งานโทรศัพท์ และต้องมองหาจุดที่ไม่เสี่ยงกับความชื้นมากจนเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้เกิดปัญหาขัดข้องบ่อย ๆ ได้

เตรียมอุปกรณ์การติดตั้ง

ในส่วนของอุปกรณ์นั้นพื้นฐานหลัก ๆ ที่ต้องมีสำหรับการเดินสายที่มีประสิทธิภาพเราได้รวมมาแนะนำให้คุณได้รู้จัก เพื่อใช้ตรวจสอบก่อนที่ช่างจะเริ่มติดตั้งกันแล้ว

 • เครื่องโทรศัพท์
  ต้องตรวจสอบจำนวนให้ดีก่อนติดตั้งว่าครบตามจำนวนที่คุณต้องการหรือไม่ และสอบถามว่าช่างสามารถเผื่อสายเอาไว้ให้คุณต่อเพิ่มในอนาคตได้หรือไม่ด้วย เพราะอาจเกิดการขยายขององค์กร
 • สายโทรศัพท์ภายในอาคาร
  อุปกรณ์ในส่วนนี้จะประกอบไปด้วย สายโทรศัพท์ที่ใช้จะเป็นสายพีวีซี และอุปกรณ์รัดสายเพื่อเก็บความเรียบร้อยของงาน
 • ตลับเพื่อทำการต่อสายโทรศัพท์
 • ชุดอุปกรณ์เพื่อป้องกัน
  ส่วนนี้จะเป็นในเรื่องของความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องกั้นฟ้า เหล็กดิน สายดิน แม้ว่าจะเป็นโทรศัพท์แต่ก็ไม่ควรละเลยในเรื่องความปลอดภัย

เริ่มดำเนินการติดตั้ง

หลังจากที่ตรวจสอบพื้นที่ วางแผนการติดตั้ง และเตรียมอุปกรณ์เข้ามาเป็นที่เรียบร้อยแล้วช่าง เดินสาย โทรศัพท์จะเริ่มทำงานตามแผนที่วางเอาไว้ โดยระยะเวลาขึ้นอยู่กับจำนวนในการติดตั้ง โดยคุณสามารถตกลงกับทางบริษัทล่วงหน้า เพื่อให้การทำงานเป็นไปตามกำหนดการที่วางเอาไว้

ค่าแรงเดินสายโทรศัพท์คิดอย่างไร

เรามาดูอัตราค่าแรงของทั้งช่าง เดินสาย โทรศัพท์ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ดีกว่าว่าถ้าคุณต้องการระบบโทรศัพท์ทั้งภายนอกและภายในที่มีประสิทธิภาพนั้นจะต้องเตรียมงบประมาณเอาไว้เท่าไร

 • เดินสายโทรศัพท์ 1-3 จุด ราคาเริ่มต้น 1,000 บาทต่อจุด
 • เดินสายโทรศัพท์ 4-10 จุด ราคาเริ่มต้น 1,500 บาทต่อจุด
 • เดินสายโทรศัพท์ 11-20 จุด ราคาเริ่มต้น 2,000 บาทต่อจุด
 • หากต้องการเดินสายมากกว่า 20 จุดขึ้นไปสามารถติดต่อกับทางบริษัทโดยตรงเพื่อขอใบเสนอราคาได้

รวมช่างผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทั้งหมดไว้ให้คุณที่ AITSCCTV

เมื่อคุณต้องการทำงานในเรื่องของระบบไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต กล้องวงจรปิด สมาร์ทโฮม หรืองานไหนที่อยากได้คำปรึกษาจาก AITSCCTV สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาได้ทันที เพราะเรามีทีมงานมากประสบการณ์ในทุกด้านของระบบเตรียมเอาไว้คอยให้คำปรึกษา และบริการให้คุณแบบมืออาชีพ ในราคาที่เป็นกันเอง พร้อมบริการหลังการขายที่น่าประทับใจ

คุณสามารถเข้ามาดูงานต่าง ๆ ของทางบริษัทได้ที่หน้าเว็บไซต์ AITSCCTV หรือโทรศัพท์สอบถามได้โดยตรงที่เบอร์ 094 460 6196 หรือทาง LINE

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

วิธีเดินสายโทรศัพท์ภายใน

ขั้นตอนของการเดินสายโทรศัพท์นั้นต้องทำการตรวจสอบตำแหน่งของการติดตั้ง วัดความยาวของสายที่จะเชื่อมต่อไปยังจุดต่าง ๆ พร้อมทั้งเตรียมอุปกรณ์การติดตั้งให้พร้อม จากนั้นก็สามารถดำเนินการตามแผนที่วางเอาไว้ได้เลย

ค่าแรงเดินสายโทรศัพท์

เริ่มต้นที่จุดละ 1,000 บาท

ช่าง เดินสาย โทรศัพท์ที่ไหนดี

สำหรับบริษัทที่มาพร้อมกับช่างที่ครบวงจรและดีกับองค์กรมากที่สุดเราขอแนะนำว่าที่ AITSCCTV คือคำตอบที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะสามารถเดินสายโทรศัพท์ ทำระบบอินเทอร์เน็ต พร้อมทั้งติดตั้งกล้องวงจรปิด และระบบสมาร์ทโฮมต่าง ๆ เพื่อทำให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น จากทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ

Share the Post: